ลิลลาร์ดบาดเจ็บ ! อาจต้องพักในนัดหน้า

ลิลลาร์ดบาดเจ็บ

ลิลลาร์ดบาดเจ็บ หลังจากโชว์ฟอร์มอันร้อนแรง กับทีม พอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส โดยการเอาชนะมาแล้ว 4 เกมรวด หลังจากนัดที่แล้วพ่ายให้กับ ไมอามี ฮีต ไปด้วยสกอร์ 108-119 คะแนน ดาเมียน ลิลลาร์ด กลับต้องมาพบกับอาการบาดเจ็บที่บริเวณน่องจนลงช่วยทีมต่อไม่ไหว

ลิลลาร์ด บาดเจ็บอะไร และ อาการหนักแค่ไหน ? “ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลกันมากเกินไป ผมคิดว่ามันไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ที่จะพยายามฝืนทั้ง ๆ ที่เพิ่งผ่านไป 5 เกมในฤดูกาลนี้ ” ลิลลาร์ด ได้กล่าวไว้หลังจบเกม เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่บริเวณน่องขวาของเขา อย่างไรก็ตาม ลิลลาร์ดในวัย 32 ปี ที่กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยม ในฤดูกาลนี้ และก่อนบาดเจ็บเขาก็ยังคงร้อนแรง ทำไป 22 แต้ม จากการชู้ตลงไป 6 จาก 13 ครั้ง โดยเป็นการทำสามแต้ม 4 จาก 11 ครั้งแถมยังมี  2 รีบาวด์ กับ 2 แอสซิสต์ ลงเล่นไปเป็นเวลา 27 นาทีก่อนได้รับอาการบาดเจ็บ

ลิลลาร์ดเขาได้เริ่มต้นฤดูกาลนี้ด้วยสัญญาฉบับใหม่ ทีมได้ซื้อใจเขาได้แบบสุดๆ แถมยังลั่นวาจาไว้ว่า ฤดูกาลนี้จะทำให้ทุกคนเห็นถึงเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของตัวเขา และเขาก็สามารถทำได้อย่างที่พูดไว้โดยการระเบิดฟอร์มไป 41 แต้ม สองเกมติดต่อกัน “บอกตามตรงว่าถ้านี่คือรอบเพลย์ออฟ ผมคงได้เล่นต่อ มันคงเป็นเรื่องน่าอึดอัดแต่ผมคงยังอยู่ในสนามแน่ๆ ถ้าคำตอบนี้พอจะทำให้คุณรู้ว่าผมกังกวลแค่ไหนกับอาการบาดเจ็บที่ได้รับ” 

หากถามว่า ลิลลาร์ดบาดเจ็บ จะพลาดการลงสนามกี่เกม ฤดูกาลที่แล้ว เขาพลาดลงสนาม 53 เกมไปด้วย อาการบาดเจ็บที่ท้อ แฟนๆพอร์ทแลนด์ ก็คงไม่อยากให้เขาหายไปนานแบบนั้นอีก เพราะทั้งตัวเขาและทีมฟอร์มกำลังดี แถมเจ้าตัว ลิลลาร์ด ยังเป็นกำลังสำคัญของทีมอีกด้วย ทั้งกายและใจ

คาดว่า ลิลลาร์ด คงจะพลาดเกมวันศุกร์นี้ กับ ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ และทีมอาจจะต้องการให้ตัวเขากลับมาพร้อมลงเล่นในสภาพที่สมบูรณ์แบบมากกว่า และให้พร้อมที่จะต้องเจอกับ เมมฟิส กริซลีส์ ในวันที่ 3 พฤศจิกายน และโปรแกรมต่อๆไปของ ทีมก็จะต้องเจอแต่ของแข็งทั้งนั้น เรียกได้ว่า แฟนๆต่างภาวนาให้เขากลับมาช่วยทีมให้ได้ในเร็ววัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : ข่าวบาสวันนี้