อดีตผู้เล่น NBA แบรนดอน ฮันเตอร์ เสียชีวิตแล้วในวัย 42 ปี

อดีตผู้เล่น NBA แบรนดอน ฮันเตอร์ วัย 42 ปี เสียชีวิตเมื่อวันอังคาร 12 กันยายน 2566 และยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตได้อย่างแน่ชัด

ตามรายงานวันที่ 14 กันยายน 2566 The Magic ประกาศว่าอดีตผู้เล่น NBA แบรนดอน ฮันเตอร์ เสียชีวิตเมื่อวันอังคาร

“เราเสียใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบถึงการสูญเสียอดีตเพื่อนร่วมทีมของเรา แบรนดอน ฮันเตอร์ เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว ฮันเตอร์ ทั้งหมด” The Magic กล่าวในแถลงการณ์

ฮันเตอร์ล้มลงระหว่างเล่นโยคะร้อนที่สตูดิโอในออร์แลนโด ตามที่แคโรลิน คลิตต์ แม่สามีของเขากล่าว “มันเป็นโยคะร้อน และเขาก็ทำเป็นประจำ” เธอกล่าว “เขาอยู่ในสภาพที่ดีเท่าที่เรารู้ เราแค่ตกใจ”

ฮันเตอร์ถูกนำในรอบที่สองของ 2003 NBA Draft โดยเซลติกส์ โดยที่ฮันเตอร์ได้คะแนนเฉลี่ย 3.5 แต้มและ 3.3 รีบาวน์ใน 36 เกมก่อนที่จะถูกเลือกโดยชาร์ลอตต์ บ็อบแคตส์ในฤดูร้อนหน้าในร่างส่วนขยาย

ต่อมาเขาถูกแลกกับ The Magic ในออร์แลนโดเขามีคะแนนเฉลี่ย 3.1 แต้มและ 2.2 รีบาวน์จาก 31 เกมในช่วงฤดูกาล 2547–05

จากนั้นฮันเตอร์ใช้เวลาเกือบทศวรรษในการเล่นทีมชาติในกรีซ อิตาลี ฝรั่งเศส และอื่นๆ อีกมากมาย ล่าสุดเขาเล่นในลีกสูงสุดของฝรั่งเศสในปี 2013 กับ Orléans Loiret Basket และต่อมาได้ก่อตั้งบริษัทจัดการกีฬา

อดีตผู้เล่น NBA แบรนดอน ฮันเตอร์

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการสูญเสียอดีตผู้เล่น NBA คนสำคัญ ฮันเตอร์ เป็นผู้รีบาวด์ที่ดุเดือดและเป็นผู้นำบาสเกตบอลวิทยาลัยดิวิชั่น 1 ทั้งหมดด้วยกระดาน 12.6 บอร์ดต่อเกมในปี 2545-2546 เขาเป็นผู้นำในอาชีพการรีบาวด์ของรัฐโอไฮโอ โดยรวบรวมกระดานได้ 1,103 แผ่นตลอดสี่ปีในเอเธนส์

ติดตามได้ที่ : basketballtoday.info

ข่าวเพิ่มเติม : คิงส์เซ็นสัญญา “จาเวล แม็กกี” เซนเตอร์ของดัลลัสแมฟเวอริกส์